อาหารเสริมลดความดัน Bode

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ช่วยลด ความดันโลหิต

การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตของผู้ป่วยที่เป็นโรคความดันโลหิต กับการทาน ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ซึ่งเพราะโรคนี้ไม่ใช่โรคที่หายขาดและต้องมีการรักษากันอย่างยาวนาน แม้จะมีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่จะเข้ามาช่วยชะลอหรือช่วยลดอาการของโรคความดันโลหิตสูง แต่หากไม่ปฏิบัติตามข้อแนะนำ ก็อาจทำให้การทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริม สูญเปล่าไปอย่างน่าเสียดาย ซึ่งการทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริม จะเข้ามามีบทบาทที่จะช่วยลดความดันโลหิตได้อย่างไรมาดูกัน

ทำความเข้าใจกับผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อลดความดันโลหิต

หากผู้ป่วยที่จำเป็นต้องรับประทานยาลดความดันโลหิต ควบคู่ไปกับการทานอาหารเสริม ก็ควรจะทำความเข้าใจให้ถูกต้องเกี่ยวกับเรื่องของการใช้ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ลดความดันโลหิตสูง ซึ่งปัจจุบันพบได้บ่อยมาและเป็นโรคที่สมควรจะต้องได้รับการรักษาและทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริม อย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดโรคแทรกซ้อนต่างๆ ตามมา ไม่ว่าจะเป็น โรคกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด ,โรคไต , หรือหลอดเลือดในสมองแตก ฯลฯ ซึ่งการรักษาโรคความดันโลหิต นั้นมีทั้งการรักษาโดยใช้ยาและผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ซึ่งแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะเป็นผู้จัดการให้

ทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริม สม่ำเสมอ

หากหยุดทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเมื่อใด อาจจะทำให้ความดันโลหิตกลับมาเป็นอีก และอาจทำให้เกิดโรคแทรกซ้อนต่างๆ ขึ้นได้ ที่เกิดความเข้าใจผิดเพราะ มีผู้ป่วยหลายคนบอกว่าตัวเองหายแล้ว เพราะหลังจากทานยาหรือผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ระยะหนึ่งทำให้ความดันโลหิตลดลง และคิดว่าอาจจะหายแล้ว เพราะไม่มีอาการผิดปกติอะไรให้เห็นเลย ซึ่งที่โรคความดันโลหิตอาจจะรักษาไม่หายเพราะต้องมีการใช้ยาอย่างสม่ำเสมอ นั่นเอง

อย่าเปลี่ยนผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเอง

หากมีคนแนะนำให้รับประทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริม พร้อมกับบอกสรรพคุณว่าจะช่วยรักษาโรคความดันโลหิตได้นั้น ทางที่ดีคุณลองหันหน้าเข้าหาแพทย์จะดีกว่า เพราะการรักษาโรคความดันโลหิต จะต้องรักษาอย่างต่อเนื่องหากมีการหยุดยาหรือผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่หมอแนะนำโดยหลงเชื่อคนอื่นว่ามี ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมตัวอื่นดีกว่า แล้วหันไปทดลอง อาจจะทำให้เกิดปฏิกิริยาต่อร่างกายได้

ควรทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ในช่วงเวลาเดียวกันอย่างสม่ำเสมอ ไม่ควรทาน ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมสลับเวลา เพราะอาจจะยิ่งทำให้ความดันลดต่ำลงกว่าเดิมมาก ซึ่งอาจจะทำให้เกิดอาการหน้ามืดหรือเป็นลมได้ ซึ่งการทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมสำหรับลดความดันโลหิตนั้น มีสารประกอบบางประเภทที่จะทำให้ผู้ป่วยเกิดอาการปัสสาวะบ่อยๆ ซึ่งการเลือกทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริม สำหรับลดอาการความดันโลหิต จึงนิยมทานกันในช่วงเช้ามากกว่ากลาคืน