ประวัติโดยย่อของ R.P. Scherer GmbH Co & KG

ในปี ค.ศ. 1933-1950 อาร์ พี เชอร์เรอร์ จีเอ็มบีเอช (R. P. Scherer GmbH) ถูกก่อตั้งโดย บริษัท R. P. Scherer Corporation, Detroit, Michigan และ บริษัท Deutsche Gelatine-Fabriken Stoess ในเมืองอีเบอบาซ ประเทศเยอรมนี (โดย R. P. Scherer Corporation ถือหุ้นอยู่ 51% และ Deutsche Gelatine-Fabriken Stoess ถือหุ้นอยู่ 49%) อาร์ พี เชอร์เรอร์ ในเมืองอีเบอบาซ ได้มีการร่วมทุนข้ามชาติ ระหว่างเยอรมนีและสหรัฐอเมริกาหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ขึ้นเป็นครั้งแรก

การเติบโตทางธุรกิจที่ส่งผลสำเร็จให้กับบริษัทใหม่อย่าง อาร์ พี เชอร์เรอร์ เนื่องมาจากการคิดค้นสิ่งประดิษฐ์ ซึ่งเป็นสิทธิบัตรของ โรเบิร์ต พอลล์ เชอร์เรอร์ (Robert Pauli Scherer) ที่มีชื่อว่า “แม่พิมพ์แบบโรตารี่ (Die Rotary)” ด้วยเทคโนโลยีนี้เครื่องจักรจะถูกควบคุมการผลิตเม็ดแคปซูลนิ่ม (Soft Gelatin Capsules) ด้วยระบบอัตโนมัติ ในด้านประสิทธิ ภาพของเม็ดแคปซูลแบบนิ่มที่ใช้ในผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลสุขภาพนั้นเป็นที่ยอมรับอย่างแพร่หลายและได้เแผ่ขยายวงกว้างออกไปอย่างต่อเนื่อง โดยการก่อตั้งของผู้บริหารระดับสูง Heinrich Koepff ซึ่งเป็นผู้บริหารของ อาร์ พี เชอร์เรอร์ ในเยอรมนีจนถึงปี ค.ศ. 1985

ในปี ค.ศ. 1989 ครอบครัวของเชอร์เรอร์และผู้ถือหุ้นรายอื่นๆ ได้ขายหุ้นให้กับกองทุนรวมเพื่อการลงทุน ที่บริหารโดย Shearson, Lehman, Hutton และในปี ค.ศ. 1991 บริษัท อาร์ พี เชอร์เรอร์ ได้กลายเป็นบริษัทจดทะเบียน หลักทรัพย์ในตลาดหุ้นนิวยอร์ก

ในปี ค.ศ. 1998 บริษัท อาร์ พี เชอร์เรอร์ ถูกซื้อโดย Cardinal Health In., Dublin, Ohio, USA กลายเป็นบริษัทในภาคส่วนธุรกิจของ Pharmaceutical Technology and Services

ในเดือนเมษายน ปี ค.ศ. 2007 กลุ่มบริษัท Blackstone ถูกซื้อภาคส่วนธุรกิจที่ได้ก่อตั้งขึ้นในชื่อของ “Pharmaceutical Technologies and Services” จาก Cardinal Health ภาคส่วนธุรกิจนี้ได้ถูกเปิดตัวเป็น “Catalent Pharma Solutions” ปัจจุบันได้ดำเนินการเป็นบริษัทเอกเทศ

ปัจจุบัน โรงงาน อาร์ พี เชอร์เรอร์ ที่ อีเบอบาซ ได้กลายเป็นกลุ่มของ 30 บริษัทในเครือของบริษัท Catalent ซึ่งมีฐานการผลิตอยู่ใน 5 ทวีปทั่วโลก ได้ส่งมอบสินค้าและบริการให้กับลูกค้ารวมทั้งยังผลิตแคปซูลจำนวนกว่า 13.5 พันล้านแคปซูล ให้กับลูกค้าทั่วโลกของ Catalent ทำให้ อาร์ พี เชอร์เรอร์ ที่ อีเบอบาซ นับเป็นโรงงานที่มีปริมาณการผลิตเม็ดแคปซูลแบบนิ่มที่สูงที่สุด ในโลกแห่งหนึ่ง ซึ่งยังคงนำเสนอนวัตกรรมด้านผลิตภัณฑ์และบริการแก่ลูกค้าในกลุ่มอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพอย่างต่อเนื่องมาจนถึงปัจ�ผลิตภัณฑ์และบริการแก่ลูกค้าในกลุ่มอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพอย่างต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน ในโลกแห่งหนึ่ง ซึ่งยังคงนำเสนอนวัตกรรมด้า�จุบัน