เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ BODE

โบเด้ เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ ดร. ฟรีซท์ โบเด้ จีเอ็มบีเอ็ช (Dr. Fritz GmbH) และเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพจากประเทศเยอรมนี ภายใต้การผลิตของบริษัท R.P. Scherer R.P. Scherer GmbH & Co. KG ที่ก่อตั้งมาเป็นเวลากว่า 70 ปี

ด้วยปณิธานอันมุ่งมั่นเพื่อการมีสุขภาพที่ดี เราไม่ได้เป็นเพียงผู้นำเสนอผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแล สุขภาพเท่านั้น แต่เรายังมุ่งมั่นที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คน โดยมุ่งให้ ความรู้ในการดูแลรักษาสุขภาพและส่งเสริมการดูแลสุขภาพที่ดีของทุกคนตามหลักวิถีธรรมชาติ ด้วยการปฎิบัติตนง่ายๆ เพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง เริ่มจากการรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ออกกำลังกายเป็นประจำ และพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อสุขภาพที่ดีของทุกคน ภายใต้แนวความคิด ที่ว่า “เราจะมีสุขภาพที่ดี…ด้วยกัน (Together, Let’s Live Healthier)”

ข้อมูลเพิ่มเติม http://www.catalent.com/index.php/Delivery/softgel/softgel-tech
ข้อมูลเพิ่มเติม http://www.catalent.com/index.php/news-events/news/Catalent-s-Eberbach-Germany-Site-Celebrates-60-Years-Helping-Rx-and-OTC-Customers-Succeed-with-Softgel-Technologies
ประวัติโดยย่อของ R.P. Scherer GmbH Co & KG

ในปี ค.ศ. 1933-1950 อาร์ พี เชอร์เรอร์ จีเอ็มบีเอช (R. P. Scherer GmbH) ถูกก่อตั้งโดย บริษัท R. P. Scherer Corporation, Detroit, Michigan และ บริษัท Deutsche Gelatine-Fabriken Stoess ในเมืองอีเบอบาซ ประเทศเยอรมนี (โดย R. P. Scherer Corporation ถือหุ้นอยู่ 51% และ Deutsche Gelatine-Fabriken Stoess ถือหุ้นอยู่ 49%) อาร์ พี เชอร์เรอร์ ในเมืองอีเบอบาซ ได้มีการร่วมทุนข้ามชาติ ระหว่างเยอรมนีและสหรัฐอเมริกาหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ขึ้นเป็นครั้งแรก

การเติบโตทางธุรกิจที่ส่งผลสำเร็จให้กับบริษัทใหม่อย่าง อาร์ พี เชอร์เรอร์ เนื่องมาจากการคิดค้นสิ่งประดิษฐ์ ซึ่งเป็นสิทธิบัตรของ โรเบิร์ต พอลล์ เชอร์เรอร์ (Robert Pauli Scherer) ที่มีชื่อว่า “แม่พิมพ์แบบโรตารี่ (Die Rotary)” ด้วยเทคโนโลยีนี้เครื่องจักรจะถูกควบคุมการผลิตเม็ดแคปซูลนิ่ม (Soft Gelatin Capsules) ด้วยระบบอัตโนมัติ ในด้านประสิทธิ ภาพของเม็ดแคปซูลแบบนิ่มที่ใช้ในผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลสุขภาพนั้นเป็นที่ยอมรับอย่างแพร่หลายและได้เแผ่ขยายวงกว้างออกไปอย่างต่อเนื่อง โดยการก่อตั้งของผู้บริหารระดับสูง Heinrich Koepff ซึ่งเป็นผู้บริหารของ อาร์ พี เชอร์เรอร์ ในเยอรมนีจนถึงปี ค.ศ. 1985

ในปี ค.ศ. 1989 ครอบครัวของเชอร์เรอร์และผู้ถือหุ้นรายอื่นๆ ได้ขายหุ้นให้กับกองทุนรวมเพื่อการลงทุน ที่บริหารโดย Shearson, Lehman, Hutton และในปี ค.ศ. 1991 บริษัท อาร์ พี เชอร์เรอร์ ได้กลายเป็นบริษัทจดทะเบียน หลักทรัพย์ในตลาดหุ้นนิวยอร์ก

ในปี ค.ศ. 1998 บริษัท อาร์ พี เชอร์เรอร์ ถูกซื้อโดย Cardinal Health In., Dublin, Ohio, USA กลายเป็นบริษัทในภาคส่วนธุรกิจของ Pharmaceutical Technology and Services

ในเดือนเมษายน ปี ค.ศ. 2007 กลุ่มบริษัท Blackstone ถูกซื้อภาคส่วนธุรกิจที่ได้ก่อตั้งขึ้นในชื่อของ “Pharmaceutical Technologies and Services” จาก Cardinal Health ภาคส่วนธุรกิจนี้ได้ถูกเปิดตัวเป็น “Catalent Pharma Solutions” ปัจจุบันได้ดำเนินการเป็นบริษัทเอกเทศ

ปัจจุบัน โรงงาน อาร์ พี เชอร์เรอร์ ที่ อีเบอบาซ ได้กลายเป็นกลุ่มของ 30 บริษัทในเครือของบริษัท Catalent ซึ่งมีฐานการผลิตอยู่ใน 5 ทวีปทั่วโลก ได้ส่งมอบสินค้าและบริการให้กับลูกค้ารวมทั้งยังผลิตแคปซูลจำนวนกว่า 13.5 พันล้านแคปซูล ให้กับลูกค้าทั่วโลกของ Catalent ทำให้ อาร์ พี เชอร์เรอร์ ที่ อีเบอบาซ นับเป็นโรงงานที่มีปริมาณการผลิตเม็ดแคปซูลแบบนิ่มที่สูงที่สุด ในโลกแห่งหนึ่ง ซึ่งยังคงนำเสนอนวัตกรรมด้านผลิตภัณฑ์และบริการแก่ลูกค้าในกลุ่มอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพอย่างต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน

คุณภาพระดับ World Class

R.P. Scherer GmbH & Co. KG เป็นผู้ผลิตเม็ดแคปซูลนิ่ม (Soft Gelatin Capsules) ชั้นนำของโลก ด้วยคุณภาพมาตรฐานการผลิตระดับ World Class โดยมีเครือข่ายบริษัทอยู่ใน 5 ทวีปและมีฐานการผลิตกว่า 30 แห่งทั่วโลก ผลิตภัณฑ์ โบเด้ ล้วนแต่ถูกผลิตในรูปแบบ ซอฟท์เจลแคปซูล ด้วยคุณภาพวัตถุดิบที่คัดสรร โดยใช้เจลาตินในการผลิตจากบริษัท Gelita AG. ซึ่งเป็นเจลาตินคุณภาพสูง และเป็นบริษัทผลิตเจลาตินชั้นนำในประเทศเยอรมนี ซึ่ง Gelita AG. ยังมีฐานการผลิตและสำนักงานกว่า 20 แห่งทั่วโลก

จากความชำนาญและประสบการณ์ในการผลิต ซอฟท์เจลแคปซูล ตลอดระยะเวลากว่า 75 ปี ทำให้ R.P. Scherer มีระบบควบคุมการผลิตและคุณภาพ QA / QC อันทันสมัยซึ่งมีการพัฒนาอย่างไม่หยุดนิ่ง เทคโนโลยีพิเศษในการตรวจวิเคราะห์ตลอดจนกระบวนการผลิตที่ปราศจากเชื้อ ทีมนักวิทยาศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญและบุคคลากรที่พร้อมด้วยประสบการณ์กว่า 1,000 คนในทุกส่วนผลิตทั่วโลกของ R.P.Scherer (ปัจจุบันคือ Catalent Germany Eberbach Softgel) รวมทั้งยังเป็นผู้คิดค้นเครื่องผลิต ซอฟท์เจลแคปซูล Die Rotary ซึ่งเป็น สิทธิบัตรของ Robert Pauli Scherer จึงได้รับการยอมรับให้เป็นผู้ผลิต ซอฟท์เจลแคปซูล ที่มีคุณภาพมาตรฐานที่สุดแห่งหนึ่งในโลก

ภายใต้ขั้นตอนกระบวนการผลิตที่มีคุณภาพตามมาตรฐาน GMP (Good Laboratory and Manufacturing Practice) ซึ่งเป็นมาตรฐานสากลนานาชาติแล้ว R.P. Scherer ยังได้รับประกาศนียบัตรร ับรองจากสถาบันชั้นนำ ซึ่งถูกจัดอยู่ในระดับขั้นสูงสุดในด้านคุณภาพการผลิต Softgel capsules จาก IFS (International Food Standard) สิ่งเหล่านี้ล้วนตอกย้ำความมั่นใจได้ในคุณภาพและประสิทธิภาพที่อยู่ในผลิตภัณฑ์ โบเด้